8 Công dụng của dầu cây trà mang lại làn da khỏe đẹp

Dầu cây trà là một loại tinh dầu có nhiều lợi ích cho da. Đó là một sự thay thế cho phương pháp điều trị thông thường.

Công dụng của dầu cây trà

Dầu cây trà được sử dụng để điều trị các tình trạng và triệu chứng ảnh hưởng đến da, móng và tóc. Nó cũng được sử dụng như một chất khử mùi, thuốc chống côn trùng hoặc nước súc miệng. Khi được sử dụng tại chỗ, dầu cây trà điều trị một số tình trạng da hoặc cải thiện sự xuất hiện tổng thể của làn da của bạn.

8 Lợi ích của nó đối với làn da là gì?

Dầu cây trà có hiệu quả trong việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách làm dịu và chữa lành một loạt các vấn đề về da.

  • Bạn không nên thoa dầu tràm trà trực tiếp lên da. Điều quan trọng là pha loãng dầu với dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân.
  • Cứ 1 đến 2 giọt dầu cây trà, thêm 12 giọt dầu vận chuyển.
  • Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng xung quanh vùng mắt. Tiếp xúc có thể gây đỏ và kích ứng.
  • Trước khi bạn sử dụng hãy làm một thử nghiệm vá để đảm bảo da bạn không phản ứng với dầu cây trà.

Da khô và chàm

Giúp làm dịu da khô bằng cách giảm ngứa và kích ứng. Ngoài ra, nó đã đượcthể hiện Nguồn Trustedđể có hiệu quả hơn so với kem oxit kẽm và clobetasone butyrate trong điều trị bệnh chàm .

Cách sử dụng: Trộn một vài giọt dầu cây trà vào một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm hoặc dầu vận chuyển . Thoa hỗn hợp này vào các khu vực bị ảnh hưởng ngay sau khi ra khỏi vòi sen và ít nhất một lần nữa mỗi ngày.

Da dầu

Các đặc tính khử trùng của dầu cây trà có thể góp phần vào khả năng chống lại da nhờn . Một nghiên cứu nhỏ năm 2016 cho thấy những người tham gia sử dụng kem chống nắng có chứa dầu cây trà trong 30 ngày cho thấy sự cải thiện về độ nhờn.

Cách sử dụng: Trộn một vài giọt dầu cây trà vào toner, kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng. Bạn thêm hai giọt dầu cây trà vào đất sét bentonite để làm mặt nạ.

Da ngứa

Các đặc tính chống viêm của dầu cây trà làm cho nó hữu ích trong việc làm giảm sự khó chịu của da ngứa . Nó làm dịu da và cũng giúp chữa lành nhiễm trùng gây ngứa da.

Dầu cây trà có hiệu quả trong việc giảm ngứa mí mắt . Một loại thuốc mỡ chứa dầu cây trà 5 phần trăm đã được xoa lên mí mắt của những người tham gia. Mười sáu trong số 24 người tham gia đã loại bỏ hoàn toàn cơn ngứa của họ. Tám người khác cho thấy một số cải tiến.

Cách sử dụng: Trộn một vài giọt dầu cây trà vào kem dưỡng ẩm hoặc dầu vận chuyển và thoa nó lên da một vài lần mỗi ngày.

Viêm

Tác dụng chống viêm của dầu cây trà giúp làm dịu và giảm đau và kích ứng da. Nó cũng giúp giảm đỏ và sưng.

Nghiên cứu hỗ trợ rằng dầu cây làm giảm da bị viêm do da nhạy cảm với niken. Nghiên cứu này đã sử dụng dầu cây trà nguyên chất trên da nhưng thường khuyên bạn nên pha loãng dầu cây trà với dầu vận chuyển trước khi thoa lên da.

Cách sử dụng: Thêm 1 giọt dầu cây trà vào dầu vận chuyển hoặc kem dưỡng ẩm và bôi nó vào khu vực bị ảnh hưởng một vài lần mỗi ngày.

Nhiễm trùng, vết cắt và chữa lành vết thương

Các đặc tính kháng khuẩn của cây trà làm cho nó trở thành một phương pháp chữa lành vết thương hiệu quả.

Theo một nghiên cứu năm 2013, dầu cây trà giúp chữa lành vết thương do vi khuẩn. Chín trong số 10 người sử dụng dầu cây trà ngoài việc điều trị thông thường cho thấy thời gian lành vết thương giảm so với điều trị thông thường.

Cách sử dụng: Thêm 1 giọt dầu cây trà với kem bôi vết thương và bôi theo chỉ dẫn trong suốt cả ngày.

Điều trị tóc và da đầu

Tác dụng của dầu cây trà cho tóc và da đầu

Bạn sử dụng dầu cây trà để trị gàu bằng cách loại bỏ hóa chất và tế bào da chết khỏi da đầu. Sử dụng dầu cây trà trên tóc giúp nó khỏe mạnh và giữ ẩm, thúc đẩy tăng trưởng tối ưu.

Cách sử dụng: Thoa hỗn hợp và dầu vận chuyển lên tóc và da đầu. Cho phép nó ở trong tóc của bạn trong 20 phút. Sau đó sử dụng dầu gội dầu cây trà có chứa 5% dầu cây trà. Massage nó vào da đầu và tóc trong vài phút trước khi xả.

Mụn

Dầu cây trà là một lựa chọn phổ biến để điều trị mụn trứng cá vì đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nó được cho là để làm dịu đỏ, sưng và viêm. Nó thậm chí giúp ngăn ngừa và giảm sẹo mụn, cho bạn làn da mịn màng, rõ ràng.

Cách sử dụng: Pha loãng 3 giọt dầu cây trà vào 2 ounce nước cây phỉ . Sử dụng nó như một loại mực trong suốt cả ngày. Bạn sử dụng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và điều trị tại chỗ có chứa dầu cây trà.

Bệnh vẩy nến

Nghiên cứu khoa học hỗ trợ việc sử dụng dầu cây trà cho bệnh vẩy nến là thiếu. Tuy nhiên, bằng chứng giai thoại cho thấy rằng dầu cây trà hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh vẩy nến, chẳng hạn như nhiễm trùng và viêm, trong khi tăng cường khả năng miễn dịch.

Cách sử dụng: Pha loãng 1 đến 2 giọt dầu cây trà vào một lượng nhỏ dầu vận chuyển. Nhẹ nhàng áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần mỗi ngày.

Các loại dầu cây trà