Tăng huyết áp nên uống nước gì?

Trong khi có những thực phẩm giúp kiểm soát tăng huyết áp. Có một số đồ uống có thể làm giảm huyết áp và các bệnh tim mạch khác. Vậy tăng huyết áp nên uống nước gì?

Theo báo cáo năm 2017 của Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ (CSI), cứ một trong ba người Ấn Độ bị tăng huyết áp và bệnh tim, các bệnh tim mạch đang chiếm tỷ lệ dịch ở Ấn Độ. Trong khi phải uống duy trì các loại thuốc giúp kiểm soát huyết áp, người ta vẫn phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh để quản lý huyết áp tốt.

Lời khuyên giành cho những người bị tăng huyết áp là nên cắt giảm thực phẩm có muối, chất béo và calo, tăng lượng trái cây, rau củ và protein nạc trong chế độ ăn uống. Một số chuyên gia sức khỏe cũng đề nghị giảm huyết áp bằng cách cắt bỏ đồ uống có chứa caffein và rượu, vì dư thừa của cả hai là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Mặc dù có những thực phẩm giúp kiểm soát tăng huyết áp, nhưng có một số loại đồ uống có thể làm giảm huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

4 loại đồ uống kiểm soát huyết áp tốt

Giấm táo (Apple cider vinegar)

Tăng huyết áp nên uống nước gì

Đây là một loại giấm phổ biến trong cộng đồng những người yêu thích dinh dưỡng cho sức khỏe tự nhiên. Có rất nhiều lợi ích mà loại thức uống này đem lại. Thức uống này giúp nạp kali, ACV đẩy lượng natri và độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể. Sự hiện diện của enzyme renni làm cho huyết áp giảm. Bạn có thể trộn giấm táo với một ít mật ong trong một cốc nước và uống vào buổi sáng.

Nước chanh (Lemone water)

Tăng huyết áp nên uống nước chanh

Theo các chuyên gia sức khỏe trên toàn cầu, những người mắc tăng huyết áp bắt đầu ngày mới với một ly nước chanh có thể làm nên điều kì diệu cho sức khỏe và thể lực nói chung. Nước chanh có xu hướng làm sạch các tế bào. Hơn nữa, nó được biết là làm cho các mạch máu mềm và linh hoạt giúp giảm huyết áp ở những người tăng huyết áp. Nước chanh có chứa vitamin C, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Những người bị tăng huyết áp nên uống nước gì? Một ly nước chanh mỗi sáng có thể giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Nước Methi (Methi water)

Tăng huyết áp nên uống nước nào có lợi

Methi hay nước cây thảo linh lăng có chứa rất nhiều chất xơ, nó có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn. Uống nước này vào mỗi buổi sáng khi bụng đói rất tốt cho những người bị tăng huyết áp.

Hạt Chia (Chia seeds infused water)

Tăng huyết áp nên uống nước hạt chia

Nước hạt Chia có chứa nhiều axit béo omega-3, được chứng minh là có tác dụng làm loãng máu và có thể giảm huyết áp. Ngâm hạt chia trong nước trong nửa giờ và uống nước. Lặp lại quá trình hàng ngày trong một tháng để có kết quả hiệu quả.

  1. Sữa ít chất béo hoặc sữa không có chất béo (Low or non-fat milk)

Cả sữa ít hoặc không béo đều cung cấp kali và canxi cho cơ thể. Cả hai chất dinh dưỡng này có liên quan đến việc duy trì huyết áp ổn định.

Đây là một công thức pha chế của chuyên gia dinh dưỡng Shilpa giành cho những người bị tăng huyết áp.

Thành phần:

  • Lá bạc hà (một cái bát)
  • Lá rau mùi (một bát)
  • Quả Amla (4-5 hột)
  • Nước (một cốc)

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu vào và uống nó

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm các loại đồ uống này vào chế độ ăn uống hàng ngày vì uống thuốc và uống các loại đồ uống này đồng thời có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp của bạn. Nếu các bạn đang băn khoăn tăng huyết áp nên uống nước gì thì hãy tham khảo và gợi ý cho những người thân xung quanh bạn những loại thức uống trên đây.

Nguồn tài liệu tham khảo:
6 Healthy Drinks For Managing High Blood Pressure Or Hypertension
https://food.ndtv.com/health/6-healthy-drinks-for-managing-high-blood-pressure-or-hypertension-1910520
Ngày truy cập: 15.04.2020