Tinh dầu oải hương có tác dụng gì tới làn da?

Dầu oải hương là một loại tinh dầu có nguồn gốc từ cây oải hương. Nó được dùng bằng đường uống, thoa lên da và hít vào thông qua liệu pháp mùi hương. Vậy tinh dầu oải hương có tác dụng gì đến làn da.

Dầu oải hương có lợi cho da theo nhiều cách. Nó có khả năng làm giảm mụn trứng cá, giúp làm sáng da và giảm nếp nhăn. Nó thậm chí được sử dụng để điều trị khác, như cải thiện tóc anh một lth và tiêu hóa.

7 Công dụng của dầu oải hương

Dầu oải hương trị mụn
Tinh dầu oải hương trị mụn

Dầu oải hương có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, và điều này ngăn ngừa và chữa lành mụn trứng cá . Nó làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm viêm khi bạn đặt nó lên da. Để sử dụng dầu hoa oải hương cho mụn trứng cá, hãy pha loãng nó trong dầu dừa hoặc một loại dầu chuyên chở khác và thoa nó lên da sau khi rửa mặt.

Bạn cũng sử dụng dầu hoa oải hương như một loại nước hoa hồng bằng cách trộn hai giọt dầu hoa oải hương với một muỗng cà phê nước cây phỉ . Ngâm một quả bóng bông trong hỗn hợp và sau đó chà nhẹ lên mặt. Đối với một mụn đặc biệt cứng đầu, dầu argan giúp giảm viêm. Trộn một giọt dầu oải hương với một giọt dầu argan và đặt trực tiếp lên mụn hai lần một ngày.

Làm dịu vết chàm và khô da

Bệnh chàm xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể bạn. Khi bị chàm, da bạn bị khô, ngứa và đóng vảy. Nó xuất hiện nhẹ hoặc mãn tính và ở nhiều địa điểm. Vì hoa oải hương có đặc tính kháng nấm và giảm viêm, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh chàm .

Dầu oải hương cũng được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến . Dầu oải hương giúp làm sạch làn da của bạn và giảm bớt đỏ và kích ứng.

Để sử dụng loại tinh dầu này cho bệnh chàm, hãy trộn hai giọt với một lượng dầu cây trà bằng nhau , cùng với hai muỗng cà phê dầu dừa.

Dầu oải hương hỗ trợ làm sáng da vì nó làm giảm viêm. Nó làm giảm sự đổi màu, bao gồm cả các đốm đen. Dầu oải hương giúp giảm bớt sự ảm đạm và đỏ. Nếu bạn bị tăng sắc tố trên da, dầu hoa oải hương cũng giúp điều đó.

Dầu oải hương cho nếp nhăn trên khuôn mặt

Các gốc tự do là một phần chịu trách nhiệm cho các nếp nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt. Dầu oải hương chứa đầy chất chống oxy hóa , giúp bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do. Để sử dụng dầu hoa oải hương cho các nếp nhăn, hãy sử dụng một vài giọt tinh dầu cùng với dầu dừa. Hỗn hợp được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm một hoặc hai lần một ngày.

Khả năng chống viêm

Viêm đau được điều trị bằng dầu hoa oải hương. Các tác dụng giảm đau và làm tê của dầu giúp làm dịu chứng viêm, trong khi beta-caryophyllene trong dầu cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên.

Để điều trị viêm trên vết bỏng , kết hợp một đến ba giọt dầu oải hương và một đến hai muỗng cà phê moringa hoặc dầu dừa. Bạn áp dụng hỗn hợp ba lần một ngày.

Nếu bạn bị cháy nắng, xịt dầu hoa oải hương có thể giúp ích. Trong một chai xịt, kết hợp một phần tư cốc nước ép lô hội , 2 muỗng canh nước cất, 10 đến 12 giọt dầu oải hương và dầu jojoba . Lắc chai và phun lên vết cháy nắng của bạn. Sử dụng thuốc xịt hai hoặc ba lần một ngày cho đến khi vết cháy nắng lành lại.

Đặc tính chữa lành vết thương

Nếu bạn bị bỏng, cắt, cạo hoặc vết thương khác, dầu hoa oải hương giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương. Dầu oải hương thúc đẩy quá trình làm lành các mô da.

Để sử dụng dầu oải hương trên các vết thương nhỏ, trộn ba hoặc bốn giọt dầu oải hương cùng với một vài giọt dầu dừa hoặc tamanu . Áp dụng hỗn hợp trên vết thương của bạn với một quả bóng bông. Nếu vết thương của bạn đã lành, dầu hoa oải hương cũng làm giảm các vết sẹo còn lại .

Thuốc chống côn trùng

Dầu oải hương làm nhiệm vụ kép cho côn trùng cắn. Nó hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng và nó làm giảm ngứa sau khi vết cắn xảy ra. Nhiều loại thuốc chống muỗi thương mại có chứa dầu oải hương.

Cả nến và thuốc xịt đều được sử dụng để đẩy lùi muỗi và các loại bọ khác. Bạn thêm bảy giọt vào nến và đặt nó ngoài trời. Để xịt, trộn tám ounce nước và bốn giọt dầu oải hương trong chai xịt và lắc nó. Bởi vì đó là một phương thuốc tự nhiên, bạn xịt nó lên cơ thể và quần áo trước khi ra ngoài.

Côn trùng cắn gây đỏ, ngứa và đau. Họ đôi khi có thể bị nhiễm bệnh. Dầu oải hương giúp làm giảm vết côn trùng cắn bằng cách xua đuổi vi khuẩn và giảm viêm. Nó cũng tự nhiên giúp giảm đau.

Để điều trị vết côn trùng cắn bằng dầu oải hương, trộn một hoặc hai giọt với dầu vận chuyển, như dừa. Cho hỗn hợp vào vết cắn hai lần một ngày hoặc nhiều hơn. Nếu cơn đau của bạn đau, một giọt dầu peppermin t trộn vào giúp làm tê nó.

Dầu oải hương cũng hoạt động tốt để điều trị cây thường xuân độc .

Cách sử dụng dầu hoa oải hương cho da

Cách bạn sử dụng dầu hoa oải hương phụ thuộc vào những gì bạn đang điều trị. Bạn bôi nó lên da có hoặc không có dầu vận chuyển để tạo thành kem dưỡng da. Nếu bạn đang đặt nó lên một phần da bị tổn thương, tốt nhất nên sử dụng một quả bóng bông, sạch hơn ngón tay của bạn. Đối với nếp nhăn và da khô, bạn thoa dầu trực tiếp bằng tay.

Dầu oải hương cũng được uống dưới dạng thuốc viên, hoặc được sử dụng làm hơi nước cho liệu pháp mùi hương . Trong khi dầu oải hương tương đối an toàn, nó gây khó chịu cho một số người. Ngừng sử dụng dầu nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực.

Dầu oải hương có nhiều công dụng để điều trị da. Nó tự nhiên làm giảm viêm, giảm đau và làm sạch bề mặt da. Bạn có thể sử dụng dầu oải hương trên mặt, chân và tay.

Qua bài viết này bạn đã biết được tinh dầu oải hương có tác dụng gì và hỗ trợ như thế nào để có được làn da khỏe mạnh. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào từ việc sử dụng dầu, chẳng hạn như phát ban da, hãy ngừng sử dụng và gặp bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *